0905.593.968Mr Thanh (Dự án) - 0916.700.968 (Bán lẻ)  Email: hoasenvietdn@gmail.com
CÂY CẢNH ĐÀ NẴNG
Cây cảnh Hoa Sen Việt

 

Kỹ thuật chăm sóc cây không khí

Cây Không Khí được biết đến là loại cây khí sinh, chúng không trồng dưới đất mà sinh trưởng nhờ hấp thụ dinh dưỡng từ không khí. Loại cây này đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng, chúng được xếp vào hàng ngũ những cây ngày càng thịnh hành bởi tốn rất ít công chăm sóc. Tuy nhiên, cũng chính bởi sự khác biệt này mà chúng được chăm sóc khác hơn so với những loại cây khác.

Cây Không Khí là loại cây gì?

Cây Không Khí còn được gọi với cái tên khác là Tillandsia. Đây là một loại cây tồn tại, sống và phát triển trong không khí chỉ cần nước, chút sương vào buổi sớm mai. Hình dáng của loại cây này gần giống với cây dứa và chủ yếu sinh sống ở vùng núi Nam và Trung Mỹ. Cây Không Khí thuộc họ cây ký sinh, không cần mọc phía trên mà có thể sống tốt và sinh trưởng khi mọc ngược lại xuống dưới.

Các loại cây không khí

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 600 loại Cây Không Khí cùng họ với nhau. Ở Việt Nam, loại cây này chỉ được bán tại các shop hoặc vườn ươm để làm quà tặng độc đáo. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 loại cây thuộc họ Cây Không Khí tại Việt Nam nhé.

Cây Không Khí Tóc Tiên
Cây Không Khí Tóc Tiên tên khoa học là Usneoides có nguồn gốc ở Tây Ban Nha. Loại cây này có chiều dài trung bình khoảng từ 80cm đến 2m. Tuy nhiên, có những cây được chăm sóc tốt thì có chiều dài trên 3m. Cây Không Khí Tóc Tiên cũng giống với các loại cây cùng họ khác đều sống chủ yếu bằng không khí và nước. Nếu loại cây này được trồng ngoài trời thì chủ yếu mảnh vụn và bụi là thức ăn chính.

Cây Không Khí Tóc Tiên khi treo ngược thì những chiếc lá mảnh buông xuống xếp thành hàng ngang, nhìn trông không khác gì những tấm rèm có màu sắc nhẹ nhàng, độc đáo và bay bổng.

Cây Không Khí Có Hoa
Cây Không Khí Có Hoa là loại cây sống không cần đất nhưng được treo lơ lửng trên không mà vẫn sống và sinh trưởng tốt, đặc biệt còn ra hoa. Những bông hoa khoe sắc như những loại cây hoa bình thường nếu được chăm sóc tốt.

Cây Không Khí Có Hoa chủ yếu có 3 màu: màu hồng – tím – vàng. Loại cây này thường được trồng hay trưng bày tại các quán cafe, ngôi nhà, văn phòng…

Tiểu Cảnh Cây Không Khí
Tên tiếng anh của Tiểu Cảnh cây Không Khí là Air Plant. Loại cây này thường được dùng trong trang trí ngoại – nội thất hoặc được dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân, sự kiện event, đối tác… Tiểu Cảnh Cây Không Khí có dáng thanh mảnh, màu sắc đẹp dễ kết hợp với những đồ vật khác như cát biển, vỏ ốc…

Cách chăm sóc cây Không Khí
Để chăm sóc cây Không Khí tốt các bạn cần dựa vào sắc thái biểu hiện trên cây. Những cây lá cứng, có màu xám thì chúng cần nhiều ánh sáng nhưng ít nước, đối với những loại cây mềm có màu xanh thì đòi hỏi ít ánh sáng nhưng nhiều nước. Vậy cụ thể cách chăm sóc cây Không Khí như thế nào?

Độ ẩm trồng cây không khí
Cây không khí không cần phải tưới nước nhiều, bạn chỉ cần lấy bình xịt lên cây 1 hoặc 2 lần trong 1 tuần. Lưu ý, lên xịt đều quanh cây để tránh cây bị đọng nước sẽ khiến cho cây bị chết. Nếu cây để ngoài ao cá hoặc khu vực gần nước thì không cần phải xịt nước. Còn đặt cây ở những nơi khí hậu nóng bức thì ngoài việc xịt nước mỗi ngày ra, thì khoảng 1 tiếng hoặc 2 tiếng nhúng cây vào nước xong vớt ra. Sau đó, để cây ráo nước rồi đặt lại vị trí cũ.

Nơi trồng cây không khí
Loại cây này không cần trồng bằng đất, lên bạn có thể cho vào bình thủy tinh treo lên tường

Nhiệt độ trồng cây không khí
Cây Không Khí sinh trưởng và sống tốt ở nhiệt độ từ -10 °C đến 30°C. Nếu nhiệt độ ngoài trời quá lạnh hoặc nóng thì bạn nên đem vào trong nhà.

Nước tưới trồng cây không khí
Bạn có thể lấy nước mưa, nước máy, nước ao cá, nước lọc hoặc nước sạch để tưới cây. Đặc biệt không được lấy nước chứa lượng muối và nồng độ phèn cao, bởi nó sẽ làm cho cây nhanh héo và chết.

Bón phân trồng cây không khí
Bạn hãy hòa tan phân với nước theo tỷ lệ quy định của nhà sản xuất, sau đó đổ vào bình xịt để xịt cho cây. Bón phân hay không bón phân cũng được, bởi loại cây này vẫn sinh trưởng và sống tốt khi không bón phân. Để giúp cây có đầy đủ chất dinh dưỡng và ra nhiều nhánh thì nên bón phân. Nếu bạn dùng nước ao cá để tưới cây thì không cần phải bón phân.

Vòng đời trồng cây không khí
Mỗi cây Không Khí chỉ chia nhánh và ra hoa đúng 1 lần trong vài năm. Hoa có thể tươi trong vài ngày hoặc  tuần. Trong thời kỳ nở hoa, cây bắt đầu sinh sản các nhánh con. Mỗi cây sẽ sản sinh ra từ 2 hoặc 8 nhánh.

Thông tin liên hệ

  • Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

  • Cơ sở 2: đường Võ Chí Công (Chân Cầu Khuê Đông phía bên Quận Ngũ Hành Sơn), TP. Đà Nẵng

  • ​Số điện thoại liên hệ: 0935.148.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

  • Email: hoasenvietdn@gmail.com

 

Nguồn: http://kythuatnuoitrong.edu.vn

Kết quả tìm kiếm nhiều ở Web Cây Cảnh trên google

Kỹ thuật trồng cây

Các loại cây cảnh thích hợp trồng tại Villa Resort

Cây xanh cảnh quan tại các resort - Villa là cực kỳ quan trọng, tạo điểm nhấn cho công trình, du khách đến check-in. Tuy nhiên trong hàng ngàn loại...

Đặt hàng online

Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp qua

HOTLINE :0916 700 968 Mis Na
Email : hoasenvietdn@gmail.com

Dịch vụ